Hợp pháp hóa lãnh sự

– Bạn là người nước ngoài, Việt kiều mong muốn đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam, hay muốn xin nhận cha, mẹ, con, hoặc nhận con nuôi,…?
– Bạn là Doanh nghiệp Việt Nam cần cung cấp tài liệu được hợp pháp hóa lãnh sự cho đối tác nhập khẩu tại nước ngoài? Hoặc bạn có tài liệu từ đối tác xuất khẩu nước ngoài cần hợp pháp hóa lãnh sự để thực hiện thủ tục hành chính tại Việt Nam?
– Bạn đang thắc mắc về trình tự thủ tục hợp thức hóa lãnh sự như thế nào?

1. Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Theo quy định của Nghị định số 111/2011/NĐ – CP quy định về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.

Hợp pháp hóa lãnh sự: là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

Việc chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự chỉ là chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu, không bao hàm chứng nhận về nội dung và hình thức của giấy tờ, tài liệu.

  Hợp pháp hóa lãnh sự

2. Tại sao phải hợp pháp hóa lãnh sự?

Thông thường nếu bạn không phải là người có quốc tịch Việt Nam, hoặc là người Việt Nam nhưng mang quốc tịch nước ngoài  khi tiến hành những thủ tục hành chính tại Việt Nam như đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam, xin nhận cha, mẹ, con, nhận nuôi con nuôi, đổi bằng lái xe do nước ngoài cấp, xin thẻ thường trú, thẻ tạm trú… cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam thường yêu cầu bạn phải “Hợp pháp hóa lãnh sự” hay chứng thực lãnh sự những giấy tờ có liên quan.

3. Quy trình và thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự:

– Đối với tài liệu Việt Nam sử dụng ở nước ngoài:

Bước 1: Chứng nhận lãnh sự các tài liệu Việt Nam để sử dụng ở nước ngoài:
Thực hiện tại: Cục lãnh sự hoặc Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội
Bước 2: Hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu sẽ sử dụng tại nước ngoài;
Thực hiện tại: Lãnh sự quán tại Việt Nam của quốc gia nơi sẽ sử dụng tài liệu.

– Đối với tài liệu nước ngoài sử dụng ở Việt Nam

Bước 1: Chứng nhận lãnh sự các tài liệu Nước ngoài:
Thực hiện tại: Đại sứ quán quốc gia nơi ban hành tài liệu.
Bước 2: Hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu các tài liệu Nước ngoài;
Thực hiện tại: Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao hoặc Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội.

4. Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại Hà Nội

Công ty dịch thuật World Link chuyên nhận tư vấn, hướng dẫn hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự Hà Nội, biên dịch tài liệu phục vụ hợp thức hóa lãnh sự, dịch vụ làm hợp pháp hóa lãnh sự khi khách hàng có nhu cầu với thời gian nhanh nhất, giá cạnh tranh nhất.

Dịch thuật World Link, với đội ngũ nhân viên luôn túc trực tại các cơ quan có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự, các thông tin thủ tục, quy trình luôn được cập nhật sớm nhất, đảm bảo giao hồ sơ trước hoặc đúng như cam kết.

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp bản chính hoặc bản sao hợp pháp các tài liệu cần chứng thực. Chúng tôi sẽ hoàn thành toàn bộ phần công việc còn lại để bàn giao cho khách hàng Tài liệu đã được hợp pháp hóa lãnh sự.

HÃY NHANH TAY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN ĐƯỢC GIÁ SIÊU ƯU ĐÃI NHÉ

Xem thêm: DỊCH VỤ DỊCH THUẬT TIẾNG HÀN CHUYÊN NGHIỆP

Quý vị cần tư vấn và báo giá nhanh vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DỊCH THUẬT WORLD LINK

Trụ sở : Tầng 4, Số 51 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0904 899 191 – 0386 387 488 – 0862 578 968

Email: cskh.worldlinktrans@gmail.com

5/5 - (3 votes)
12 bình luận
 1. I always was interested in this subject and stock still am, thanks for putting up.

  https://www.zoritolerimol.com

 2. 👏👏Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự của Worldlink thật tuyệt vời! Tôi đã nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ đội ngũ nhân viên tư vấn của họ. Họ rất nhiệt tình và chuyên nghiệp. Tôi rất hài lòng với kết quả mà Worldlink đã mang lại cho tôi. 😚

 3. 🌎🌎 Worldlink là một trong những đơn vị tư vấn hợp pháp hóa lãnh sự tốt nhất hiện nay. Tôi rất ấn tượng với đội ngũ nhân viên tư vấn của họ. Họ rất chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng. Dịch vụ của Worldlink thật sự đáng được khen ngợi.😙

 4. 👌👌 Worldlink là một trong những công ty tư vấn hợp pháp hóa lãnh sự tốt nhất mà mình từng biết đến. Dịch vụ của họ rất chuyên nghiệp và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. 🤩 Nhân viên hỗ trợ của họ rất thân thiện và luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của mình.

 5. 😉😉Nếu bạn đang cần tư vấn hợp pháp hóa lãnh sự, hãy liên hệ với Worldlink ngay. Tôi đã sử dụng dịch vụ của họ và rất hài lòng với kết quả. Đội ngũ nhân viên tư vấn của họ rất am hiểu về quy trình và giúp tôi giải quyết các vấn đề một cách dễ dàng. Tôi rất đánh giá cao dịch vụ của Worldlink. 😘

 6. 👍 Tôi đã sử dụng dịch hợp pháp hóa lãnh sự của Worldlink và thấy rất hài lòng với sự chuyên nghiệp và tận tâm của nhân viên tư vấn. Thời gian xử lý nhanh chóng, đúng hạn. Tuyệt vời luôn!

 7. 👍 Worldlink cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của tôi. Nhân viên tư vấn rất thân thiện và cung cấp thông tin rõ ràng, giúp tôi tiết kiệm được thời gian và công sức.

 8. 👍 Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự của Worldlink thực sự tốt. Nhân viên tư vấn rất chuyên nghiệp và giúp tôi hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, không phải mất nhiều thời gian.

 9. 🌟🌟 Tôi vô cùng ấn tượng với dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự của Worldlink. Họ rất chu đáo và tận tâm trong việc hỗ trợ tôi. Tôi đã hoàn thành thủ tục một cách dễ dàng và nhanh chóng nhờ vào sự hỗ trợ của họ. Tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của Worldlink nếu bạn đang cần hợp pháp hóa lãnh sự.

 10. 💯 Dịch vụ của Worldlink rất chất lượng và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Tôi rất ấn tượng với nhân viên hỗ trợ của họ!

 11. 🤝 Tôi đã tìm thấy đối tác đáng tin cậy trong việc giải quyết vấn đề hợp pháp hóa lãnh sự của mình. Worldlink rất chuyên nghiệp và giúp tôi giải quyết mọi thắc mắc một cách nhanh chóng.

 12. 👍🏻 Tôi đã sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự của nhiều công ty, nhưng Worldlink là tốt nhất. Dịch vụ của họ rất nhanh chóng và hiệu quả!

Bình luận của bạn

Bài viết hữu ích