HỒ SƠ VÀ THỦ TỤC XIN CẤP PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP

Thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp là một thủ tục quan trọng mà nhiều doanh nghiệp đang sử dụng lao động người nước ngoài quan tâm. Phiếu lý lịch tư pháp là một loại giấy tờ quan trọng. Nó không chỉ sử dụng trong tất cả trường hợp, quy trình giải quyết thủ tục về quốc tịch mà còn là loại giấy tờ được yêu cầu nhiều khi cá nhân đi ứng tuyển tại các đơn vị.

Hồ sơ xin phiếu Lý lịch tư pháp

Cá nhân yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp cần chuẩn bị những loại giấy tờ chính:

Đối với người Việt Nam:

 • – Tờ khai yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp
 • – Bản sao CMND, CCCD hoặc hộ chiếu
 • – Bản sao sổ hộ khẩu, giấy thường trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (nếu có)

Đối với người nước ngoài:

 • – Hộ chiếu
 • – Visa (thị thực) Việt Nam
 • – Bản sao thẻ tạm trú

Thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp

Vì những giá trị thiết thực phiếu Lý lịch tư pháp đem lại, công dân nên biết sơ về quy trình thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp; ránh tốn quá nhiều thời gian hoặc chuẩn bị thiếu khi tự xin phiếu Lý lịch tư pháp.

Công dân Việt Nam nộp hồ sơ xin cấp phiếu Lý lịch tư pháp tại Sở Tư pháp nơi thường trú hoặc nơi tạm trú. Trường hợp cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi nhập cảnh.

Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp nơi cư trú; nếu người nước ngoài đã rời Việt Nam thì nộp tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

Các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội có nhu cầu xin cấp phiếu để phục vụ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp thì gửi văn bản đến Sở Tư pháp nơi người được cấp thường trú (hoặc nơi tạm trú, trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia)

Lưu ý: Cá nhân có thể ủy quyền làm Lý lịch tư pháp cho người khác, Tuy nhiên việc ủy quyền phải được lập thành văn bản theo quy định của pháp luật. Trường hộ người yêu cầu cấp phiếu lý lịch là thân nhân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) của người được cấp phiếu Lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh chóng, giá rẻ của World Link

Qua những thông tin trên, có thể thấy các thủ tục, hồ sơ làm lý lịch tư pháp không quá phức tạp, nhưng chúng lại tốn quá nhiều thời gian, công đoạn. Nhiều khách hàng không có thời gian đi lại hoặc còn băn khoăn trong quá trình làm. Để giải quyết những điều quan ngại của khách hàng, World Link tiến hành cung cấp dịch vụ xin cấp phiếu Lý lịch tư pháp. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã tư vấn và hỗ trợ hàng nghìn khách hàng người Việt Nam và nước ngoài làm phiếu lý lịch tư pháp mỗi năm. Đặc biệt, có rất nhiều trường hợp gặp trục trặc trong quá trình, chúng tôi vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng, xử lý cho khách hàng với chi phí cạnh tranh nhất thị trường. World Link luôn tự hào là đơn vị làm thủ tục, hồ sơ tư pháp tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Dịch vụ của World Link có gì đặc biệt?

Khi đến với chúng tôi, khách hàng có thể yên tâm về quy trình dịch vụ và chi phí hoàn toàn công khai, minh bạch, rõ ràng. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của quý khách, chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá từng trường hợp cụ thể. Ngoài ra, tại World Link, quý khách sẽ được cung cấp dịch vụ từ A đến Z:

Bước 1: Tư vấn và hướng dẫn hồ sơ cho khách hàng.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho cơ quan Nhà nước.

Bước 3: Xử lý hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước.

Bước 4: Nộp phí và nhận kết quả, trao cho khách hàng.

Tại sao bạn nên lựa chọn Công ty World Link?

Hiện nay, có không ít đơn vị hỗ trợ làm dịch vụ tư pháp. Trong số những đơn vị đó, để lựa chọn một đơn vị tối ưu hóa mọi chất lượng dịch vụ của khách hàng thật không dễ dàng. Nếu như bạn còn đang băn khoăn chưa tìm được đơn vị ưng ý, hãy đến với World Link. Chúng tôi sở hữu:

 • – Dịch vụ làm khẩn, có hồ sơ chỉ sau 1 – 2 ngày làm việc.
 • – Cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, đúng hẹn.
 • – Chi phí hợp lý, không phát sinh thêm trong quá trình làm việc.
 • – Luôn cập nhật nhanh chóng tình trạng hồ sơ cho khách hàng.

World Link luôn lấy sự hài lòng và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Quý vị cần tư vấn và báo giá nhanh vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DỊCH THUẬT VÀ TƯ VẤN DVQT WORLD LINK

Khu vực miền Bắc:

Email: hanoi@tuvanworldlink.com – sales@tuvanworldlink.com

Điện thoại: 0968 664 895 – 0968 746 664

Khu vực miền Nam:

Email: hcm@tuvanworldlink.com

Điện thoại:  0968 664 895 – 0968 746 664

Hotline phản hồi Chất lượng DV: 0904 899 191

 

5/5 - (4 votes)
5 bình luận
 1. Dịch vụ rất hiệu quả và giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

 2. Đã sử dụng và dịch vụ rất tốt , tư vấn nhiệt tình

 3. Đánh giá về dịch vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp của công ty World Link là rất tốt. Công ty cung cấp dịch vụ này nhanh chóng và chính xác, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Quá trình đăng ký dịch vụ cũng rất thuận tiện và dễ dàng

 4. dịch vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp của công ty World Link là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai cần có phiếu lý lịch tư pháp một cách nhanh chóng và tiện lợi

 5. Tư vấn nhiệt tình, dịch vụ tốt

Bình luận của bạn

Bài viết hữu ích